StashAway | Investing, redefined

การลงทุนระดับโลก ส่งตรงถึงมือคุณ

StashAway แพลตฟอร์มบริหารการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราพร้อมที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการลงทุนต่างประเทศในรูปแบบเดิมๆ และมอบเทคโนโลยีการลงทุนมาตรฐานสากล ส่งตรงถึงมือคุณ

shield icon

กำกับดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ดูข้อมูลเพิ่มเติม

เริ่มลงทุนตั้งแต่วันนี้ เพื่อชีวิตในแบบที่คุณต้องการ

การเก็บเงินในรูปแบบเงินฝากมีแต่จะทำให้มูลค่าลดลงตามอัตราเงินเฟ้อ การลงทุนจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าที่จะช่วยให้คุณบรรลุทุกเป้าหมายทางการเงินได้เร็วขึ้น เพียงแค่คุณตัดสินใจลงทุนตั้งแต่วันนี้ แล้วปล่อยให้ขั้นตอนการลงทุนที่ซับซ้อนเป็นหน้าที่ของเรา เพื่อให้คุณสามารถใช้เวลากับสิ่งที่มีค่าได้อย่างเต็มที่

มิติใหม่ของการลงทุน ในแบบที่ควรจะเป็น

ตัดสินใจลงทุนตามข้อมูลทางเศรษฐกิจ (Data-driven) โดยปราศจากอารมณ์

เข้าถึงสินทรัพย์ทั่วโลกด้วย ETF ที่มีคุณภาพ

ตรวจสอบและปรับพอร์ตให้มี Asset Allocation ตามสัดส่วนที่กําหนดไว้เสมอ

ระบบบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพและตอบสนองกับภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป

กลยุทธ์การลงทุนมาตรฐานสากลที่มีผลการดำเนินงานจริงนานกว่า 4 ปี

ค่าธรรมเนียมการจัดการแบบ All-inclusive เพียง 0.2% - 0.8% ต่อปี

กลยุทธ์การลงทุนที่ตอบสนองกับภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง

เราเข้าใจว่าผลลัพธ์คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการลงทุน กลยุทธ์การลงทุนของเราจึงออกแบบมาเพื่อบริหารพอร์ตให้สร้างผลตอบแทนที่ดีตามระดับความเสี่ยงที่กำหนด จากการวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจย้อนหลังและการทำ Stress Test เพื่อทดสอบในวิกฤติเศรษฐกิจต่างๆ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าพอร์ตของคุณจะสามารถรับมือกับภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป พร้อมทั้งบรรลุเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ในระยะยาว ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนของเรา

คำแนะนำที่เหมาะกับคุณอย่างแท้จริง

เราตั้งใจมอบคำแนะนำที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ พร้อมทั้งเก็บค่าธรรมเนียมอย่างโปร่งใส ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง ไม่รับค่าคอมมิชชัน ทำให้เราสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้อย่างแท้จริง

ลดค่าธรรมเนียมเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้คุณ

ค่าธรรมเนียมต่างๆ เมื่อนำมารวมกันในระยะยาวอาจทำให้ผลตอบแทนของคุณลดลงอย่างมาก ที่ StashAway เราจึงมุ่งมั่นที่จะรักษาค่าธรรมเนียมให้ต่ำ เพื่อประโยชน์สูงสุดของคุณ

  • กราฟนี้เป็นการเปรียบเทียบเพื่อแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของค่าธรรมเนียมในระยะเวลา 30 ปี โดยตั้งสมมติฐานว่าการลงทุนทั้งสองรูปแบบได้ผลตอบแทนขั้นต้น (Gross Return) 6% ต่อปี

  • ค่าธรรมเนียมการจัดการของ StashAway อยู่ที่ 0.2% - 0.8% ต่อปี โดยเป็นค่าธรรมเนียมแบบ All-inclusive ที่รวมค่าธรรมเนียมในการเปิด-ปิดบัญชี โอนเงินระหว่างประเทศ การซื้อ-ขายสินทรัพย์ และค่าธรรมเนียมผู้รับฝากทรัพย์สินไว้เรียบร้อยแล้ว ในกราฟนี้เราได้ตั้งสมมติฐานให้ ETF ที่เราลงทุนมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 0.2% ต่อปี และ 90% ของสินทรัพย์อยู่ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยมีค่าธรรมเนียมการแลกเงินอยู่ที่ 0.1% 

  • เราตั้งสมมติฐานให้ค่าธรรมเนียมการจัดการของกองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศอยู่ที่ 2.27% ต่อปี (รวมค่าธรรมเนียมของ Master Fund) และมีค่าธรรมเนียมการขาย (Front-end Fee) อยู่ที่ 1.20% ต่อปี รวมถึงกำหนดให้มีการเปลี่ยนกองทุนทุก 2 ปีและจ่ายค่าธรรมเนียมการขายทุกครั้ง

เงินลงทุนครั้งแรก

฿5,000,000

เงินลงทุนรายเดือน

฿250,000

฿50M฿100M฿150M฿200M฿250M

StashAway

฿80,496,227

กองทุนรวม

฿63,555,015

การลงทุนที่อยู่เคียงข้างคุณทุกที่ทุกเวลา

แอปพลิเคชันของเราออกแบบมาเพื่อทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย โดยคุณสามารถเปิดบัญชีด้วยเวลาเพียง 15 นาที แล้วเริ่มสร้างเป้าหมายการลงทุน จัดการแผนการลงทุน และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารการเงินผ่านแอปพลิเคชันได้ทุกที่ทุกเวลา

มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

เราปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งในระดับประเทศและระดับสากล เพื่อดูแลเงินของคุณอย่างดีที่สุด

กำกับดูแลโดยสํานักงานคณะกรรมการกํากับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

เราได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ ประเภท ค (การจัดการกองทุนส่วนบุคคล) โดยผ่านการตรวจสอบและดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลของสํานักงาน ก.ล.ต. นอกจากนี้ เรายังปฏิบัติตามกฎเกณฑ์การบริหารความเสี่ยงทางด้านเทคโนโลยีของ Monetary Authority of Singapore (MAS) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนของประเทศสิงคโปร์

ยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน (2FA) ในทุกขั้น ตอนที่สําคัญ

ระบบของเรากําหนดให้คุณต้องตั้งการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน (Two-factor Authentication) เมื่อสร้างบัญชี และจะต้องใส่รหัส OTP ทุกครั้งที่มีการถอนเงินลงทุน เข้าใช้ในอุปกรณ์ใหม่ และอัปเดตข้อมูลในบัญชี นอกจากนี้ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมลทุกครั้งที่มีการฝาก-ถอนเงินลงทุน และเราจะตรวจสอบการทําธุรกรรมที่น่าสงสัยทุกครั้งเพื่อรักษาความปลอดภัย

ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนและทีมผู้บริหารของกลุ่มบริษัทที่มีประสบการณ์ระดับสากล

ทีมผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของกลุ่มบริษัทมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจระดับสากลอย่างโปร่งใสและมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีประสบการณ์ในการบริหารกองทุนระดับโลกมูลค่าหลายแสนล้านบาท นอกจากนี้ คณะกรรมการกลุ่มบริษัทของเรายังมาจาก Venture Capital ระดับโลกอย่าง Sequoia Capital India, Square Peg และ Eight Roads ที่สนับสนุนโดยบริษัท Fidelity Investments

เก็บรักษาทรัพย์สินอย่างปลอดภัยในบัญชีผู้รับฝากทรัพย์สินที่แยกจากบัญชีของเรา

เราแต่งตั้งธนาคารกสิกรไทยเป็นผู้รับฝากทรัพย์สิน (Custodian) กองทุนส่วนบุคคลตามเกณฑ์ที่สำนักงาน ก.ล.ต. กำหนด ส่วนหลักทรัพย์ที่เราลงทุนให้คุณในต่างประเทศจะเก็บอยู่ในบัญชีผู้รับฝากทรัพย์สินที่ธนาคาร Citibank ในประเทศสิงคโปร์โดยผ่าน Saxo Capital Markets ทั้งธนาคารกสิกรไทยและธนาคาร Citibank ที่สิงคโปร์จึงเป็นผู้ดูแลความปลอดภัยให้เงินของคุณ ซึ่งทรัพย์สินของคุณจะแยกจากทรัพย์สินของ StashAway อย่างสิ้นเชิง

รักษาความปลอดภัยของเซิร์ฟเวอร์ด้วยมาตรการที่เคร่งครัด

เซิร์ฟเวอร์ของเรามีกลไกการป้องกันหลายชั้นเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมถึงมีการทดสอบ White-box, Black-box และโครงสร้างของระบบอยู่เสมอเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ เรายังโฮสต์ระบบของเราใน Amazon Web Services ที่มีระบบตรวจจับการบุกรุกและระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ที่ทํางานตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งหมดนี้เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลของคุณจะได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุด

ขอขอบคุณข่าวจาก

  • World Economic Forum
  • CNBC
  • CustomBlock.FeaturedIn.images.Bloomberg
  • CustomBlock.FeaturedIn.images.Reuters
  • CustomBlock.FeaturedIn.images.Techcrunch
  • CustomBlock.FeaturedIn.images.BangkokBizNews