พอร์ต General Investing

ลงทุนทั่วโลก
บนความเสี่ยงที่ใช่

ลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลกผ่าน ETF ตามระดับความเสี่ยงที่คุณเลือก พร้อมเทคโนโลยีบริหารพอร์ตอัตโนมัติที่สามารถรับมือกับทุกภาวะเศรษฐกิจและให้เงินของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว

ค่าธรรมเนียมเริ่มต้นเพียง 0.2%

รายละเอียด

caption media

กำกับดูแลโดยสำนักงาน ก.ล.ต. (ใบอนุญาตเลขที่ ลค-0136-01)

ลงทุนทั่วโลก<br>บนความเสี่ยงที่ใช่

ทำไมต้อง StashAway

เราได้รับความไว้วางใจ จากนักลงทุนทั่วทุกมุมโลก

StashAway เป็นแพลตฟอร์มบริหารการลงทุนดิจิทัลแห่งแรก ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นักลงทุนกว่า 174 สัญชาติใน 145 ประเทศได้มอบความไว้วางใจให้เราบริหารการลงทุนและสร้างความมั่งคั่งในระยะยาว

เราได้รับความไว้วางใจ จากนักลงทุนทั่วทุกมุมโลก

บริหารการลงทุนแบบ Data-driven เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทน

กลยุทธ์การลงทุน ERAA™ (Economic Regime-based Asset Allocation) บริหารพอร์ตอย่างเป็นระบบโดยปราศจากอารมณ์ และความรู้สึกของมนุษย์ ช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างสบายใจ แม้ในภาวะเศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอน

บริหารการลงทุนแบบ Data-driven เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทน

เราพร้อมดูแลการลงทุนของคุณเสมอ

คุณสามารถติดต่อเราได้ 6 วัน/สัปดาห์ ในทุกช่องทางการสื่อสาร ทีมงานดูแลลูกค้าพร้อมตอบทุกคำถามและดูแลคุณตลอดเส้นทางการลงทุน

เราพร้อมดูแลการลงทุนของคุณเสมอ

Portfolio Type

ระดับความเสี่ยง

18%

เสี่ยงต่ำ

เสี่ยงสูง

กำลังโหลด

กำลังโหลด

ตั้งแต่เริ่มดำเนินการ

Returns (%)

-

กำลังโหลด

ตัวอย่างการลงทุนด้วยเงิน $100,000 เมื่อระยะเวลาผ่านไป

ผลการดำเนินงานคาดการณ์เพื่อแสดงตัวอย่างการคำนวณเท่านั้น การเปรียบเทียบผลการดําเนินงานดังกล่าวมาจากผลตอบแทนก่อนหักค่าธรรมเนียม โดยอยู่ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

ผลการดําเนินงานมาจากพอร์ตที่ใช้กลยุทธ์การลงทุน ERAA™ ตั้งแต่เริ่มให้บริการในประเทศสิงคโปร์ โดยพอร์ตที่มี SRI 6.5%, 8%, 10%, 12%, 14%, 16%, 18%, และ 20% เริ่มในวันที่ 19 กรกฎาคม 2017 ส่วนพอร์ตที่มี SRI 26%, 30%, และ 36% เริ่มในวันที่ 16 สิงหาคม 2018 และพอร์ตที่มี SRI 22% เริ่มในวันที่ 15 สิงหาคม 2019

การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน; ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

เป้าหมายของกลยุทธ์การลงทุนของเราไม่ใช่การเอาชนะตลาดให้ได้ทุกวัน อาจทำให้ในบางเวลาพอร์ตของคุณได้รับผลกระทบจากความผันผวนในระยะสั้นตามระดับความเสี่ยงที่คุณเลือก แต่ด้วยการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพและการปรับพอร์ตให้เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจจะสามารถช่วยลดโอกาสในการขาดทุนเมื่อตลาดปรับตัวลงและมีแนวโน้มฟื้นตัวได้เร็วกว่าซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

จัดการความซับซ้อนในการลงทุนแทนคุณ

กลยุทธ์การลงทุน ERAA™ ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมงานที่มีประสบการณ์บริหารการลงทุนให้กับสถาบันการเงินระดับโลกกว่า 50 ปี และผ่านการทำ Stress Test กว่า 30,000 ชม. เพื่อให้วิเคราะห์ข้อมูลและบริหารพอร์ตตามภาวะเศรษฐกิจได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ
บริหารการลงทุนแบบ Data-driven โดยไม่ใช้อารมณ์ตัดสิน
ERAA™ ติดตามและวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจจาก Data Point หลายพันจุดและคอยตรวจจับสัญญาณเพื่อระบุภาวะเศรษฐกิจให้ได้อย่างแม่นยำ
ปรับ Asset Allocation ตามภาวะเศรษฐกิจ
การผสมผสานกันของประเภทสินทรัพย์ ภูมิภาค และอุตสาหกรรมอย่างลงตัวให้เหมาะกับแต่ละภาวะเศรษฐกิจอยู่เสมอจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนให้กับพอร์ตการลงทุนของคุณ
สร้างผลตอบแทนโดยไม่ต้องรับความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น
StashAway Risk Index (SRI) จะช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างสบายใจด้วยระดับความเสี่ยงที่คุณกำหนดได้เป็นตัวเลข แล้วเราจะบริหารพอร์ตให้ตรงตามระดับนั้นอยู่เสมอ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
เรียนรู้ กลยุทธ์การลงทุน ERAA™

เริ่มลงทุนตั้งแต่วันนี้
เพื่ออนาคตที่ออกแบบได้

การลงทุนระดับโลกส่งตรงถึงมือคุณ

 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่

เริ่มลงทุนตั้งแต่วันนี้ <br> เพื่ออนาคตที่ออกแบบได้

คำถามที่พบบ่อย

StashAway Risk Index (SRI) เป็นการจัดระดับความเสี่ยงที่เราใช้เพื่อกำหนด Asset Allocation ของพอร์ตอย่างเหมาะสม ซึ่ง SRI จะอิงตามรูปแบบการวัดความเสี่ยงที่ใช้กันโดยทั่วไปซึ่งมีชื่อว่าค่า Value-at-Risk (VaR)

เราใช้ค่า VaR ที่ 99%-VaR ซึ่งหมายความว่าพอร์ตของคุณมีโอกาส 1% ที่จะขาดทุนมากกว่าระดับค่า SRI (หรือ 99%-VaR) ที่เลือกไว้ใน 1 ปี

ตัวอย่างเช่น พอร์ตใน StashAway มีเงินอยู่ ฿100,000 และมี SRI อยู่ที่ 10% หมายความว่าพอร์ตนี้มีโอกาส 1% ที่จะขาดทุนเกิน 10% หรือ ฿10,000 ในแต่ละปี หรือพอร์ตมีโอกาส 99% ที่มูลค่าจะไม่ลดต่ำกว่า ฿90,000

ที่ StashAway เรามีเทคโนโลยีที่ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจอย่างสม่ำเสมอเพื่อระบุว่าสินทรัพย์ประเภทไหนเหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจแบบใด โดยเราจะใช้ข้อมูลดังกล่าว ประกอบกับค่า SRI ที่คุณเลือกมาออกแบบ Asset Allocation ในพอร์ตการลงทุนของคุณให้เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน โดยเราจะปรับ Asset Allocation เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งเราเรียกว่า การทำ "Re-optimisation"ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักการลงทุนของเราได้ที่ กลยุทธ์การลงทุนของเราหากคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการ Rebalancing สามารถศึกษาได้ ที่นี่

อัลกอริทึมของเราจะทำการคัดสรร ETF ที่ดีที่สุดตาม Asset Allocation ที่เหมาะกับระดับความเสี่ยงของคุณ เป้าหมายที่คุณเลือก และภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน

ดังนั้น คุณจึงไม่สามารถเลือก ETF หรือ Asset Allocation เองได้

การคำนวณผลตอบแทนในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Time-Weighted Return (TWR) หรือ Money-Weighted Return (MWR) อาจไม่ได้เป็นตัวชี้วัดที่ชัดเจนว่าพอร์ตสามารถสร้างผลตอบแทนได้ดีแค่ไหน

เพราะว่าเราไม่สามารถเปรียบเทียบผลตอบแทนได้โดยไม่คำนึงถึงความเสี่ยงในการลงทุน ดังนั้น ถ้าคุณต้องการเปรียบเทียบผลตอบแทนของการลงทุน คุณควรเลือกเปรียบเทียบการลงทุนที่มีระดับความเสี่ยงใกล้เคียงกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการลงทุน